[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
โรงพยาบาลเหนือคลอง จังหวัด กระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 6 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 1 คน

[admin]
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ

Close
:) :D :(
:o :p ;)
:| x( :~
(ตัวแสดงอารมณ์)

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก


ค้นหาจาก google
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง

  

  หมวดหมู่ : ข่าวสารทั่วไป
เรื่อง : นายกรัฐมนตรี มอบกรมสุขภาพจิตส่งทีมเยียวยาจิตใจผู้บาดเจ็บและครอบครัวผู้เสียชีวิต เหตุกราดยิงที่โคราช
โดย : admin
เข้าชม : 61
พุธ ที่ 12 เดือน กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

นายกรัฐมนตรี มอบกรมสุขภาพจิตส่งทีมเยียวยาจิตใจผู้บาดเจ็บและครอบครัวผู้เสียชีวิต เหตุกราดยิงที่โคราช


          นายกรัฐมนตรี มอบกรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข ส่งทีมเยียวยาสภาพจิตใจ ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและครอบครัวผู้เสียชีวิต เหตุกราดยิงที่โคราช พร้อมเปิดสายด่วน 1323 ตลอด 24 ชม.

          วันนี้ (9 กุมภาพันธ์ 2563) ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา จ.นครราชสีมา พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เยี่ยมให้กำลังใจผู้บาดเจ็บจากเหตุกราดยิง ซึ่งขณะนี้นอนพักรักษาตัวนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา จำนวน 22 ราย โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุขให้การต้อนรับ โดยนายกรัฐมนตรีกล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ แพทย์ พยาบาล ที่เตรียมการรองรับการดูแลรักษา และขอบคุณประชาชนที่ร่วมบริจาคโลหิตช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ กำชับกรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข เข้าไปดูแลเยียวยาจิตใจผู้บาดเจ็บและครอบครัวผู้เสียชีวิตทุกราย

          ทั้งนี้ โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ได้ทำการผ่าตัดผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ทั้งหมดรวม 12 ราย ได้แก่ ผ่าตัดสมอง ผ่าตัดในช่องท้อง ผ่าตัดทรวงอก ผ่าตัดกระดูก และผ่าตัดทำความสะอาดบาดแผล ขณะนี้มีผู้บาดเจ็บนอนพักรักษาตัวอยู่ที่หอผู้ป่วยหนัก 4 ราย ที่เหลืออยู่ที่ หอผู้ป่วยศัลยกรรม และหอผู้ป่วยพิเศษ 

          ข้อมูลศูนย์สั่งการโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ณ เวลา 10.48 น. มีผู้ประสบเหตุทั้งหมด 78 ราย เสียชีวิต 21 ราย (ณ ที่เกิดเหตุ 15 ราย ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา 3 ราย และที่รพ.เอกชน 3 ราย)​ กลับบ้านได้ 25 ราย เหลือนอนพักรักษาในโรงพยาบาล 32 ราย ที่โรงพยาบาลค่ายสุรนารี โรงพยาบาลเซนต์เมรี่  โรงพยาบาลกรุงเทพราชสีมา โรงพยาบาลป.แพทย์ และโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา

          ในด้านสุขภาพจิต โรงพยาบาลจิตเวชนครราชสีมาราชนครินทร์ ศูนย์สุขภาพจิตที่ 9 โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา และสำนักงานสาธารณสุขนครราชสีมา ร่วมส่งทีมเยียวยาจิตใจจำนวน 4 ทีมมาที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 ได้ดูแลผู้บาดเจ็บ 17 ราย ในจำนวนนี้เป็นเด็ก 4 ราย ในส่วนครอบครัวผู้เสียชีวิตได้เริ่มส่งทีมเข้าไปเยียวยาจิตใจ โดยระดมทีม MCAT จาก 32 อำเภอ ใน จ. นครราชสีมาและจากส่วนกลางจากโรงพยาบาลจิตเวชและศูนย์สุขภาพจิตอีก 6 ทีม ทั้งนี้ ในระยะยาวได้เตรียมตั้งจุดบริการที่บริเวณห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 (ภายหลังที่เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการเรียบร้อยแล้ว)​ อย่างไรก็ตาม ในช่วงนี้เนื่องจากมีผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก ประชาชนสามารถเข้ารับคำปรึกษาได้ที่โรงพยาบาลจิตเวชนครราชสีมาราชนครินทร์ หรือที่สายด่วนสุขภาพจิต 1323 ตลอด 24 ชั่วโมง

  *************************** 9 กุมภาพันธ์ 2563

**********************************

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าวสารทั่วไป5 อันดับล่าสุด

      สปสช.ยกเลิกสัญญาคลินิกบัตรทองเพิ่ม 108 แห่ง รวมแล้ว 190 แห่งทุจริตงบ เสียหาย 198 ล้าน 30/ก.ย./2563
      แพทย์ไทยพบสัญญาณป่วย ‘โควิด-19’ ที่รุนแรงสัมพันธ์กับอาการท้องเสีย 30/ก.ย./2563
      “หมอธีระวัฒน์” เผยวิธีตรวจเชื้อโควิดแม่นยำ พร้อมรับหากลดเวลากักตัวเหลือ 7 วัน 30/ก.ย./2563
      ถอดบทเรียนดูแลผู้สูงอายุช่วงโควิด-19 30/ก.ย./2563
      ศบค.ต่ออายุ พรก.ฉุกเฉินอีก 1 เดือนถึง 31 ต.ค. พร้อมเห็นควรอนุญาต 6 กลุ่มบุคคลเข้าไทย 29/ก.ย./2563