[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
โรงพยาบาลเหนือคลอง จังหวัด กระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 6 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ

Close
:) :D :(
:o :p ;)
:| x( :~
(ตัวแสดงอารมณ์)

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก


ค้นหาจาก google
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง

  

  หมวดหมู่ : ข่าวสารทั่วไป
เรื่อง : กระทรวงสาธารณสุขห่วงประชาชนแนะใส่หน้ากากอนามัยให้ถูกที่ ถูกเวลา และล้างมือ ป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019
โดย : admin
เข้าชม : 9
พุธ ที่ 12 เดือน กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

กระทรวงสาธารณสุขห่วงประชาชนแนะใส่หน้ากากอนามัยให้ถูกที่ ถูกเวลา และล้างมือ ป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019


    วันนี้ (8 กุมภาพันธ์ 2563) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ในช่วงนี้ กระทรวงสาธารณสุขมีความห่วงใยประชาชน จึงได้มีการเผยแพร่ข้อมูลให้ความรู้แก่ประชาชนอย่างต่อเนื่องในรูปแบบต่างๆ หนึ่งในกิจกรรมที่กระทรวงสาธารณสุขได้ดำเนินการ คือ การรณรงค์ให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันตนเองให้ห่างไกลจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 พร้อมกับการแจกหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือให้แก่ประชาชนในบริเวณต่างๆในเขตกรุงเทพฯ หลายจุดที่สำคัญเพื่อให้ประชาชนมีความตระหนักรู้ในการป้องกันตนเองและคนในครอบครัว ตลอดจนชุมชน ให้ห่างไกลจากการติดเชื้อ ซึ่งการจัดกิจกรรมดังกล่าวได้มีการนำบุคลากรทางการแพทย์จากหน่วยงานต่างๆ ในสังกัดกระทรวงสาธารณสุขร่วมกิจกรรมรณรงค์ในทุกครั้ง เพื่อให้ประชาชนมีความมั่นใจในการดูแลสุขภาพประชาชนของกระทรวงสาธารณสุข

  นายแพทย์สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า กระทรวงสาธารณสุข ได้มีการรณรงค์ให้ประชาชนใส่หน้ากากอนามัยมาอย่างต่อเนื่อง จึงขอเน้นย้ำการใส่หน้ากากอนามัยที่ถูกต้อง คือ สำหรับบุคคลทั่วไปที่ไม่ได้เป็นผู้ป่วย และไม่ได้อยู่ที่ในที่ชุมชน เช่น อยู่ในบ้านตนเอง หรือสถานที่ที่ไม่มีผู้ที่เจ็บป่วย สถานที่โล่งแจ้ง ก็ไม่ต้องใส่หน้ากากอนามัย แต่สำหรับผู้ป่วยหรือบุคคลที่ต้องไปในสถานที่ชุมชนหรือสถานที่ที่มีคนแออัดรวมถึงการโดยสารยานพาหนะสาธารณะ เช่น รถตู้ รถแท็กซี่ รถเมล์ หรือรถบัส สถานพยาบาล สถานที่เสี่ยงต่างๆ ควรสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้ง 

   ทั้งนี้ ขอแนะนำการดูแลรักษาตัวเองให้ปลอดภัยจากไวรัสโคโรนาเพิ่มเติมด้วยการกินอาหารร้อนที่ปรุงสุก ใช้ช้อนกลาง  หมั่นล้างมือบ่อยๆ   หากปฏิบัติตัวเช่นนี้ก็จะห่างไกลจากการติดเชื้อโรคต่างๆได้เป็นอย่างดี

  ************************** 8 กุมภาพันธ์ 2563

********************************

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าวสารทั่วไป5 อันดับล่าสุด

      กระทรวงสาธารณสุขห่วงประชาชนแนะใส่หน้ากากอนามัยให้ถูกที่ ถูกเวลา และล้างมือ ป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 12/ก.พ./2563
      นายกรัฐมนตรี มอบกรมสุขภาพจิตส่งทีมเยียวยาจิตใจผู้บาดเจ็บและครอบครัวผู้เสียชีวิต เหตุกราดยิงที่โคราช 12/ก.พ./2563
      สธ. เผยการเยียวยาฟื้นฟูทางจิตใจผู้ประสบเหตุที่โคราช ช่วง 72 ชั่วโมงแรก 12/ก.พ./2563
      รายงานข่าวกรณีโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ( Novel Coronavirus;2019-nCoV) ประจำวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2563 12/ก.พ./2563
      สธ.เตรียมแผนรับมือไวรัสอู่ฮั่นระบาดในไทย จำนวนผู้ป่วยยังคงที่ 14 คน 30/ม.ค./2563